Hướng dẫn khám phá bản đồ rượu vang Pháp?

Hướng dẫn khám phá bản đồ rượu vang Pháp?

      Khám phá rượu vang Pháp đó là lựa chọn gần như vô tận cho các loại rượu vang mới để thử. Rượu vang Pháp có hơn 200 giống nho bản địa từ Chardonnay và Cabernet Sauvignon nổi tiếng đến nho rất hiếm như Prunelard và Savagnin. Rượu vang Pháp có 307 tên nhãn hiệu rượu vang chính thức (được gọi là AOP hoặc Appellation d'Origine Protégée ). Mỗi loại nhãn hiệu có thể cho phép một số loại rượu vang khác nhau (đỏ, hồng, lấp lánh, v.v ...). Từ các nhãn hiệu đó, rượu vang Pháp cung cấp khoảng 2.900 loại rượu vang khác nhau, không tính đến hàng ngàn nhà máy rượu vang.

      Có một thống kê thú vị rằng nếu bạn uống một loại rượu mới mỗi đêm, sẽ mất 8 năm để uống hết các loại rượu vang Pháp.

      Cũng phức tạp như vậy, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu tìm hiểu kiến ​​thức về rượu vang Pháp bằng cách nếm những loại rượu vang mang tính biểu tượng nhất trong 12 vùng chính.

      1. Vùng Languedoc-Roussillon (diện tích trồng nho 523.852 mẫu Anh / 212.000 ha):

      + Grenache Blend: Các vùng Languedoc-Roussillon nổi trội với các loại rượu vang đỏ pha trộn, bao gồm các giống như Grenache, Syrah, Mourvèdre và Carignan. Hãy tưởng tượng mâm xôi đỏ đậm đà, cam thảo, và mận nướng với một mùi thơm hơi thảo dược. Rượu vang được dán nhãn Corbières, Saint-Chinian, Fitou, Côtes du Roussillon Villages và Collioure là tất cả những ví dụ tuyệt vời về hỗn hợp màu đỏ của Languedoc-Roussillon.

      + Sparkling Limoux: Vùng rượu vang sủi của Limoux được cho là nguồn cảm hứng ban đầu cho Champagne! Bạn sẽ tìm thấy Crémant de Limoux thường sử dụng Chardonnay cho một phong cách "brut" gọn gàng, khô ráo, trong khi Blanquette de Limoux phụ thuộc vào Mauzac, một loại nho của vùng, cho các ghi chú táo nướng.

      + Carignan: Một trong những loại nho đỏ được đánh giá thấp nhất của Languedoc-Roussillon, Carignan cung cấp các ghi chú của quả nam việt quất khô, quả mâm xôi, cam thảo và các loại thịt được chữa khỏi. Tìm cây nho cũ (vieilles vigne) Carignan từ Côtes Catalanes, Faugères và Minervois.

      + Rượu vang đỏ ngọt tăng cường: Một loại rượu vang ngọt mọng nước bùng nổ với các hương vị quả mâm xôi, quế và caramel. Những loại rượu này đã được biết đến từ 100 tuổi trở lên. Hãy tìm Banyuls và Maury.

      2. Vùng Bordeaux (diện tích trồng nho 278.754 mẫu Anh / 112.810 ha):

      + Left Bank Red Bordeaux: Một màu đỏ đậm, khô, sử dụng Cabernet Sauvignon và Merlot trong hỗn hợp, với hương vị của nho đen, đồ họa, bạc hà và các ghi chú thuốc lá sỏi. Đây là một phong cách mộc mạc của Cab-Merlot (so với Napa Valley ) được biết đến với độ tuổi từ 20 năm trở lên. Tìm kiếm các loại rượu vang từ các tên gọi trong Médoc bao gồm Saint-Estèphe, Saint-Julien, Listrac, và Margaux.

      + Right Bank Red Bordeaux: Một màu đỏ nhẹ nhàng, mộc mạc được làm với chủ yếu là Merlot và Cabernet Franc, với hương vị của anh đào đen, thuốc lá và bạc hà. Hãy tìm các loại rượu vang từ Pomerol, Saint-Émilion, và Fronsac.

      + Màu trắng Bordeaux: Ít hơn 10% sản lượng của khu vực được dành riêng cho White Bordeaux , đó là sự pha trộn của Aftervignon Blanc và Sémillon. Rượu vang cung cấp bưởi hồng, dưa xanh và sáp ong. Entre-Deux-Mers và Pessac-Léognan đưa ra những ví dụ tuyệt vời.

      + Sauternais (người da trắng ngọt ngào): Một loại rượu vang trắng ngọt ngào (hoàn hảo cho món tráng miệng hoặc kết hợp với Foie Gras). Các tên gọi của Sauternais bao gồm Sauternes, Barsac, Cérons và Cadillac.

      3. Vùng Thung lũng Rhône (diện tích trồng nho 175.475 mẫu Anh / 71.014 ha):

      + Syrah: Có 2 khu vực chính trong Thung lũng Rhône và vùng nhỏ hơn chạy dọc theo sông Rhône là nơi bạn sẽ tìm thấy Syrah. Bắc Rhône Syrah cung cấp một hồ sơ mặn hơn nhiều với các ghi chú của các loại thảo mộc màu xanh lá cây ô liu, mận và khô. Hãy tìm Thánh Giuse và Crozes-Hermitage.

      + Grenache-Syrah Blend: Các miền Nam Rhône nổi tiếng với hỗn hợp của nó chủ yếu Grenache, Syrah, và Mourvèdre. Rượu vang chảy ra mâm xôi chín, mận và hoa oải hương khô với một overtone khói. Các làng Côtes du Rhône, bao gồm Vinsobres, Vacqueyras, Gigondas, và Rasteau, đều khá xứng đáng. Các nhà máy sản xuất rượu vang sau khi tìm được hầu hết được tìm thấy trong tiểu vùng Châteauneuf-du-Pape.

      + Marsanne Blend (màu trắng): Một tỷ lệ rất nhỏ của khu vực Southern Côtes du Rhône được dành riêng cho các loại rượu vang trắng, được làm từ các giống của vùng Marsanne và Roussanne. Màu trắng đậm hơn này là biểu hiện của Chardonnay tinh tế với hương chanh, sáp ong và mơ.

      4. Vùng Thung lũng Loire (diện tích trồng nho 161.561 mẫu Anh / 65.383 ha):

+ Sauvignon Blanc: Một phong cách nạc và thảo mộc của Sauvignon Blanc với hương vị của thyme, vỏ chanh, dưa hấu và cỏ. Rượu vang được dán nhãn Sancerre , Pouilly-Fumé, Touraine, Reuilly, Quincy và Cheverny (cho cổ điển 100% Sauvignon Blanc).

      + Chenin Blanc: Ở giữa thung lũng Loire là nơi bạn sẽ tìm thấy những loại rượu vang Chenin Blanc tuyệt vời có phong cách từ khô đến ngọt và vẫn lấp lánh. Hương vị bao gồm từ các ghi chú tinh tế của hoa và mơ từ Vouvray và Montlouis-sur-Loire, với hương vị phong phú giống như táo từ Savennières tuổi.

      + Muscadet (màu trắng): Màu trắng hoàn hảo cho động vật có vỏ, trai và trai đến từ vùng biển phía Nam Nantes ở Loire. Rượu vang được làm khô xương với những ghi chú tinh tế của vỏ sò, chanh, táo xanh và lê da. Muscadet Sèvre et Maine là tên gọi phổ biến nhất cho Muscadet.

      + Cabernet Franc: Một phong cách rất mộc mạc và mộc mạc của Cabernet Franc với hương vị cay của ớt chuông, anh đào đỏ tart, và khoáng vật khai thác. Hãy tìm các loại rượu được dán nhãn là Chinon và Bourgueil.

      5. Vùng Tây Nam (diện tích trồng nho 134.393 mẫu Anh / 50,341 ha):

      + Malbec: Mặc dù kích thước lớn của khu vực, các loại rượu vang của Tây Nam vẫn đang được phát hiện bên ngoài nước Pháp. Một điểm đáng chú ý là Cahors, nơi có nguồn gốc Malbec. Rượu vang có thân hình trung bình với hương vị của anh đào và mận, với tannin mềm hơn và các ghi chú tinh tế của lá khô.

      + Colombard, Ugni Blanc, và Gros Manseng pha trộn: Một loại rượu vang trắng giá trị tuyệt vời để tìm kiếm từ phía Tây Nam bao gồm nho của Colombard và Ugni Blanc. Người da trắng cung cấp các ghi chú ngon ngọt nhưng sắc nét của dưa hấu xanh, sả và táo, với một kết thúc dai dẳng dài. Tìm ra Gascogne Blanc.

      + Tannat: Một loại rượu hiếm với những loại tannin đặc biệt đậm được cho là rượu của tuổi thọ. Rượu vang cung cấp nho đen, cam thảo và khói, với tannin sấy khô. Tìm kiếm Irouleguy và Madiran.

      6. Vùng Provence (diện tích trồng nho 108.051 mẫu Anh / 43.728 ha):

      + Rosé: Vùng sản xuất hoa hồng tốt nhất ở Pháp (nếu không phải trên thế giới), Provence cung cấp các loại rượu vang hồng khô tinh tế, hành tây với hương vị dâu tây, dưa hấu và cần tây giòn. Kiểm tra Côtes de Provence cho chất lượng tuyệt vời.

      + Mourvèdre: Vùng nhỏ của Bandol sản xuất một loại rượu vang đỏ đen đậm với các ghi chú của mận đen, thịt nướng, và các loại thảo mộc Provençal. Rượu vang dễ dàng tuổi từ 10–20 năm.

      7. Vùng Rượu sâm banh (diện tích trồng nho 83.792 mẫu Anh / 33.910 ha):

      + Blanc Blanc Blanc Blanc: Blanc de Blancs hoặc "trắng của người da trắng" được thực hiện với 100% Chardonnay trồng ở Champagne. Rượu vang cung cấp táo, chanh, và sáp ong ghi chú với độ axít giòn và bong bóng kem.

      + Sparkling Blanc de Noirs: Được làm bằng hai loại nho đỏ Champagne (Pinot Meunier và Pinot Noir), Blanc de Noirs hoặc “trắng đen” tạo ra các loại rượu vang có nhiều cơ thể và hương vị của anh đào trắng, nấm, chanh và mâm xôi.

      8. Vùng Bourgogne (diện tích trồng nho 69.203 mẫu Anh / 28,006 ha):

      + Pinot Noir: Nơi xuất xứ của Pinot Noir tạo ra một phong cách mộc mạc và táo bạo của Pinot Noir với các ghi chú của nam việt quất, dâm bụt, hoa hồng hông, và bụi đất của thảo dược đất. Bourgogne Rouge là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng bạn có thể tìm thấy chất lượng tốt hơn từ Bourgogne Villages.

      + Oaked Chardonnay: Nơi xuất xứ của Chardonnay tạo ra phong cách phong phú nhất từ ​​các vùng ở Côte de Beaune.

      + Unoaked Chardonnay: Một phong cách nạc của Chardonnay với các ghi chú của mộc qua, starfruit và đôi khi niềm đam mê trái cây. Đáng chú ý nhất là bạn sẽ tìm thấy phong cách này từ Chablis, nhưng Pouilly-Fuisse và các khu vực ở Màcon cũng làm một công việc tuyệt vời.

      9. Vùng Beaujolais (diện tích trồng nho 50.112 mẫu Anh / 20.280 ha):

      Gamay: Một vùng dành riêng cho một giống nho (Gamay) cung cấp hương thơm quyến rũ của mận, anh đào, tím và hoa mẫu đơn. Khu vực sản xuất một tấn Beaujolais Nouveau, nhưng các loại rượu vang tốt nhất để tìm kiếm là từ một trong 10 Beaujolais Crus.

      10. Vùng Alsace (diện tích trồng nho 33.978 mẫu Anh / 16.179 ha):

      + Riesling: Một phong cách khô ráo của Riesling khá là mới mẻ vì nó ám ảnh với mùi hương đôi khi khói của nó. Tất cả 51 vườn nho Grand Cru chuyên về loại nho này.

      + Pinot Gris: Một phong cách ngọt ngào của Pinot Gris phát nổ với mơ, chanh, và mật ong phong phú.

      + Gewürztraminer: Một trong những loại rượu thơm ngon nhất trên hành tinh với các ghi chú của nước hoa hồng, vải thiều và nước hoa. Rượu vang phong phú hơn trong phong cách, hương vị vừa khô (mặc dù hầu hết là khô) và được thưởng thức tốt nhất trong vòng một hoặc hai năm phát hành.

      + Lấp lánh Alsace: Crémant d'Alsace được làm theo 2 phong cách, một màu trắng được làm chủ yếu là Pinot Gris và Pinot Blanc mang lại cho nó một quả mơ ngọt ngào và một phong cách hồng hào được làm bằng 100% Pinot Noir cung cấp hương vị quả mâm xôi và anh đào với bong bóng kem finesse .

      11. Vùng Corsica (diện tích trồng nho 15.115 mẫu Anh / 6.117 ha):

      + Nielluccio (aka Sangiovese): Một loại rượu vang tuyệt vời để tìm thấy ở dạng hồng, nơi nó tạo ra một phong cách phong phú hơn của hoa hồng phát nổ với hương vị mâm xôi sâu. Hãy tìm các loại rượu vang pha trộn với nho địa phương hiếm có, Sciaccarellu.

      + Vermentino: Một loại rượu vang trắng thảo dược phong phú hơn, thường gợi nhớ đến Sauvignon Blanc với sự hiện diện khói hơn.

      12. Vùng Bugey, Jura và Savoie (diện tích trồng nho 10.748 mẫu Anh / 4.350 ha):

      + Màu đỏ lấp lánh: Bugey Cerdon là một sự pha trộn trái cây của Pinot Noir và Gamay mà mùi của nam việt quất, anh đào và hoa hồng. 

      + Vin Jaune: Đến từ vùng Jura, Vin Jaune là một loại rượu vang trắng oxy hóa không giống như bất kỳ loại rượu nào khác, với các ghi chú tinh tế của quả lê, quả hạch và các ghi chú cay. Chateau Chalon là khu vực dành riêng cho 100% rượu vang Vin Jaune.

      + Vin de Savoie: Vùng Savoie khá alpine và làm cho người da trắng nạc và màu đỏ tía ngon ngọt dưới tên gọi Vin de Savoie. Một trong những loại rượu vang ít được nói đến nhất từ ​​Savoie sử dụng các loại rượu vang cơ bản của vùng để sản xuất rượu vermouth ở Chambéry.

=> sản phẩm rượu vang Pháp http://ruouvang99.com

Số điện thoại liên hệ
Đặt Hướng dẫn khám phá bản đồ rượu vang Pháp? Ngay !
Gửi thành công !
Gửi thất bại !